Home Forums Announcements So sanh ASP NET va PHP Lap trinh website nen hoc ngon ngu nao

Tagged: 

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #107129
  hoclaptrinhfpt
  Participant

  So sánh ASP.NET và PHP? Lập trình website nên học ngôn ngữ nào?
  Tốc độ phát triển của ngành công nghệ được coi là ngành phát triển nhất trên Việt Nam và thế giới. Càng nhiều sản phẩm và ứng dụng ra đời thì cần càng nhiều những khóa học lập trình back end viên giỏi, kinh nghiệm. Bằng chứng là thị trường việc làm lập trình luôn “đói khát” và cần các ứng viên. So sánh ASP.NET và PHP? Lập trình website nên học ngôn ngữ nào?

  So sánh ASP.NET và PHP?
  Bạn nên học ngôn ngữ lập trình ASP.NET hay PHP. Cùng tìm hiểu nét giống và khác biệt giữa hai ngôn ngữ và quyết định chọn cho mình một ngôn ngữ đổi đời nhé!

  Khái niệm cơ bản về ASP.NET và PHP
  ASP.NET là một trong những hệ ngôn ngữ lập trình có mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft. Với kiểu ngôn ngữ biên dịch (Compiled) phát triển bởi đa hệ ngôn ngữ như VB.NET, C#.Net, F#…với hệ điều hành Windows.

  PHP: là ngôn ngữ lập trình sử dụng ngôn ngữ kịch bản và chỉ dùng cấu trúc ngôn ngữ PHP. Hệ thống điều hành này ít được sử dụng và cài trên các máy sử dụng phần mềm Window do bị hạn chế về tính năng.

  Ngôn ngữ PHP dễ dùng và ứng dụng cao

  Vậy nên chọn học ngôn ngữ lập trình nào giữa hai ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu và so sánh mặt yếu và mặt mạnh giữa hai hệ ngôn ngữ cho bạn cách nhìn mới nhất nhé!

  Chi phí
  Có thể bạn chưa biết PHP là nền tảng miễn phí. Bạn có thể dùng PHP thoải mái trên các hệ điều hành như Linux, Mac mà không bị mất bất cứ khoản phí nào.

  ASP.NET được phát triển trên Microsoft. Lúc mới lập trình .net tại Aptech bạn không cần phải trả bất cứ khoản phí nào cho ASP.NET. Nhưng khi đi vào chuyên sâu, thì hầu như bạn phải chạy ASP.NET cùng các phần tích hợp IDE phổ biến là Visual Studio. Lúc này bạn sẽ phải trả phí.

  Hạn chế khác của ASP.NET là chỉ chạy trên hệ điều hành Windows. Các năm gần đây chi phí để thuê máy chủ hệ điều hành Window đang cao hơn các hệ điều hành khác.

  Khả năng nâng cấp và mở rộng
  Lấy hai ví dụ để bạn có thể so sánh cụ thể nhất Facebook đang dùng ngôn ngữ được viết bằng PHP, Myspace đang dùng ASP.NET. Bạn có thể thấy hai ứng dụng này đều được nâng cấp và mở rộng như nào.

  Khả năng mở rộng của hai hệ lập tỉnh này có thể nói là ngang nhau. Mức độ mở còn phụ thuộc vào hướng đi, trình độ của lập trình viên. Không thể nói ASP.NET hẹp hơn hay PHP rộng hơn.

  Cách viết
  ASP.NET được đánh giá là có cách viết cũng như cách học khó hơn. Ngôn ngữ C# của ASP.NET được bắt nguồn bởi ngôn ngữ lập trình C. C# được ngay cả các lập trình viên chuyên nghiệp đánh giá là khá khó.

  Còn với PHP thì sao? PHP được đánh giá là khá dễ học. Bạn có thể tự học qua mạng các lập trình căn bản sau đó tìm các khóa học mở bởi Trường FPT Aptech như khóa học lập trình back end Aptech, khóa học lập trình .net Aptech…học chuyên sâu.

  Phát triển ứng dụng số dễ dàng hơn với PHP

  Nếu có những lỗi vấp hoặc thắc mắc trong quá trình học bạn có thể lên cộng đồng của 1 trong hai ngôn ngữ lập trình này học hỏi kinh nghiệm của các đàn anh. Ngôn ngữ lập trình cũng đang được đưa vào các trường như trường FPT Aptech giảng dạy bởi nhiều giảng viên kinh nghiệm.

  Lập trình website nên học ngôn ngữ nào?
  So sánh ASP.NET và PHP? Lập trình website nên học ngôn ngữ nào?. Xét về độ thông dụng, dễ học và ứng dụng cao tất nhiên bạn nên chọn PHP rồi.

  PHP đứng top 5 ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong khi đó ASP.NET còn không được góp mặt tại top 20. Trừ trường hợp bất đắc dĩ như các ứng dụng phải phát triển trên nền tảng Microsoft. Nếu mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình nên chọn PHP nhé.

  Kết bài
  So sánh ASP.NET và PHP? Lập trình website nên học ngôn ngữ nào? Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, nhiều khóa học ngôn ngữ lập trình đang được mở bởi FPT Aptech như: khóa học lập trình back end Aptech, khóa học lập trình .net Aptech…Nếu muốn được đào tạo chuyên sâu hơn hay sở hữu mức lương khủng lên đến 1000$ trên tháng, đến học ngay trường FPT Aptech và học hỏi các bậc thầy kinh nghiệm nhé

  #109053
  jamecee
  Participant

  I got too much interesting stuff on your blog. I guess I am not the only one having all the enjoyment here! Keep up the good work. If you are also facing any issues with Anti DDoS you can visit our site. Here you find solutions to your problems.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.
Keep up to date with the numismatic community

Sign up to receive our newsletter.

Canadian Coin News

Canada

Canadian Coin News is Canada's premier source of information about coins, notes and medals.

Although we cover the entire world of numismatics, the majority of our readers are Canadian, and we concentrate on the unique circumstances surrounding collecting in our native land.

Send Us Your Event

Running an event? Send it to us and we will display it on Canadian Coin News!

Submit Event →

Subscribe To 26 Issues For Just $54.60/year

Subscribe today to receive Canada's premier coin publication. Canadian Coin News is available in both paper and digital forms.

Subscribe Now

We acknowledge the financial support of the Government of Canada through the Canada Periodical Fund of the Department of Canadian Heritage.